Điệp vũ, Phi Tuyết…..Lạc thanh hiên

Khuynh Lan Chiêu Tuyết_chương 27

Hế-Nhô bạn Tuyết đã quay lại sau bao ngày đứt bóng. Vì thời gian này là khoảng thời gian vô cùng quan trọng với mình, nên mình đành tạm gác những thú vui khác để tập trung cho công việc. Với sự cố gắng hết mình, mình đã được thành quả xứng đáng, vừa biết kết quả mình liền bắt tay ngay vào viết chương mới cho các bạn đây. Chân thành cảm ơn các bạn vẫn luôn ủng hộ Tuyết Hiên. Từ giờ đến giáng sinh sẽ cố gắng ra thêm mấy chương mới nữa tặng các bạn (^_^)

Chương 27: Hồng trần

2013-06-24 23.45.30

Mùa xuân thực vật tỉnh thức, trăm hoa đua nở ngàn năm một lần các tiên hoa cùng mộc thần nô nức đến triều kiến Đông Hoa Đế Quân. Quy luật của trời đất không thể thay đổi, muôn hoa đua sắc muốn khoe ra bộ áo xinh đẹp nhất của mình trước mặt đế quân tôn quý.

……………………

Tiết xuân cũng là lúc hội tuyển tú của hoàng gia diễn ra. Hoàng đế vừa tròn hai mươi, chưa lập hậu, hậu cung lại càng thưa thớt. Cho nên tuyển tú năm nay phá lệ rầm rộ, những khuê tú đến tuổi cập kê nô nức tiến về kinh thành, mong cầu một ngày có thể bay lên cành làm phượng hoàng.

Kinh thành ngựa xe như nước đủ kiểu hoa lệ, nơi đâu có mỹ nhân liền có tài tuấn đến chiêm ngưỡng. Dù biết tú nữ chỉ có thể nhìn nhưng mà nhìn ngắm cũng là một loại thưởng thức. Khuynh Lan mang Hồng Nhi đến Đệ Nhất Tửu Lâu ở kinh thành muốn cho nàng ăn những món ngon nhất. Chọn chỗ ngồi bên cửa sổ trên tầng tầm nhìn thuận lợi nhìn thấy hết cả con đường bên dưới.

“Woa, bên dưới thực nhộn nhịp” Hồng Nhi thích thú cảm thán.

“Ân”

“Woa, Khuynh Khuynh nhìn kìa các nàng thực xinh đẹp” Hồng Nhin thích thú nhảy lên nhoài người ra khỏi cửa sổ khi có đoàn xe của một nhóm tú nữ đang trên đường tiến cung đi ngang qua.

“Ngốc Hồng Nhi, nàng xinh đẹp hơn họ rất nhiều” Khuynh Lan sủng nịnh xoa đầu nàng.

“Phải không? Các nàng đi đâu vậy. Nhìn họ có vẻ rất phấn khích.

“Họ tiến cung tham gia tuyển tú”

“Tuyển tú là gì?”

“Là tuyển giai nhân hầu hạ cho hoàng thượng”

“Hoàng thượng là con người đứng đầu một quốc gia sao? Hắn là rất oai phong. Nhưng mà đi hầu hạ người khác làm sao các nàng lại phấn khích như vậy?”

“Vì nếu được hoàng thượng để mắt đến sẽ được bay lên thành phượng hoàng, trở thành nữ nhân tôn quý nhất. Vinh hoa phú quý không kể xiết, được mọi người ngưỡng mộ”

“Ta cũng muốn thành người nữ nhân tôn quý nhất, Khuynh Khuynh ta muốn. Nghe rất thú vị” Hồng Nhi bám lấy tay Khuynh Lan làm nũng. Đôi mắt to tròn đáng yêu như phủ một tầng nước mỏng khiến tim người ta tan chảy không thể từ chối nàng.

Khuynh Lan nhíu mày nhìn nàng, hắn không nỡ đẩy Hồng Nhi vào cung. Nhưng hoàng cung lại là nơi trải qua hồng trần tốt nhất. Nhanh chóng hơn là để nàng bên ngoài ngây ngốc mà vượt qua không biết năm nào tháng nào mới tu thành chánh quả. Tuy yêu lực của Hồng Nhi yếu kém nhưng dù gì cũng là yêu quái tốt xấu gì cũng phải thọ vài trăm năm, không lẽ phải ở nhân gian vài trăm năm sao?

Thêm nữa hắn phải trở về chủ trì triều kiến muôn hoa, lệ đất trời không thể phá. Phải nhanh chóng xắp xếp cho Hồng Nhi.

“Ta mang ngươi vào hoàng cung nhìn một lần, nếu thích ta sẽ giúp người dự tuyển tú nữ. Nếu không liền cứ ngây ngốc mà theo ta. Được chứ?”

“Được a, Khuynh Khuynh. Chúng ta đi nhanh”

……………………………..

Xuân phong thơm ngát như làn môi thiếu nữ, hoàng cung hoa lệ ngập tràn hân hoan. Bao nhiêu bóng hồng dập dìu tụ hội mong trộm tâm đế vương. Những tú nữ cố gắng khiến bản thân trở nên xinh đẹp nhất có thể, người thì điểm trang hoa mỹ. Người lại thanh lệ thoát tục, thiên chân vô tà hay hoạt bát đáng yêu đều có cả. Tất cả những bông hoa đẹp nhất tụ hội tạo nên một cảnh sắc choáng ngợp. Những tú nữ tranh nhau thi thố, mong lọt vào mắt hoàng đế. Nhân ảnh màu minh hoàng cao quý ngồi phía trên cao. Vừa mới thành niên khuôn mặt vẫn còn đôi nét trẻ con, nhưng quý khí cùng uy nghi hoàng gia khiến hoàng đế chỉ mới xuất hiện đã cướp đi ngàn vạn trái tim thiếu nữ. Nói thực dù hoàng đế có là một lão già bụng phệ thì cũng đã là một người đàn ông có giá rồi, huống chi hoàng đế bây giờ lại trẻ tuổi đẹp trai như thế.

Chỉ mới đợt đầu tiên đã có rất nhiều tú nữ bị loại, chỉ có ba người được chọn. Là thiên kim của tướng phủ, trưởng nữ nhà công khanh, cùng một tiểu thư nhà quan. Ba người mang ba sắc thái khác nhau. Thiên kim tướng phủ đoan trang tao nhã, một tài nữ thông thạo thi thơ. Trưởng nữ nhà công khanh lại là đóa mẫu đơn rực rỡ yêu kiều khi nàng cười thì muôn hoa cũng phải thua kém. Cuối cùng vị tiểu thư con quan là mờ nhạt nhất, nàng một thân thanh sam đơn giản nhưng thanh lệ thoát tục tự như dòn suối nhỏ mang đến cho người ta một cảm giác thư giãn thả lỏng.

Ngày đầu tiên nhập cung cả ba nàng đều được xắp xếp ở trong Viên Hy Đình. Hạ nhân cẩn thận hầu hạ cả ba vì biết đâu chủ nhân sẽ nhanh chóng bay lên cây thành phượng hoàng. Đêm đầu tiên hoàng đế thị tẩm thiên kim nhà tướng gia. Hôm sau nàng liền thăng lên vị Tần có cung điện riêng. Ngày tiếp theo đến lượt trưởng nữ nhà công khanh, liên tiếp ba ngày nàng được triệu kiến dù chưa có thánh chỉ ban xuống nhưng phi vị chỉ là sớm muộn với nàng. Vinh sủng vô hạn, những người trong cung nhạy bén với chiều gió mới liền nhanh chân đến nịnh hót. Nàng phong quang vô hạn ăn vận rực rỡ dạo chơi trong cung, người khác sau lưng chỉ biết ghen ghét sau lưng nhưng nào ai dám làm khó tân sủng của hoàng đế. Nhưng ngày vui chẳng đầy gang, một đêm mưa gió tiến đổ vỡ trong đêm vọng lại. Sáng hôm sau người ta phát hiện nàng tím tái xấu xí không còn sự sống. Vì chưa có danh phận chính thức liền tang lễ cũng không bằng cung nữ. Tình người ấm lạnh, những kẻ bợ đỡ nàng xưa kia nay không một người đến viếng. Linh đường đơn giản quạnh quẽ. Chỉ có vị tiểu thư thanh sam bị lãnh quên chạnh lòng ghé ngang đốt cho nàng một nén hương trầm mong cho vong linh siêu thoát.

Vị tiểu thư thanh sam không xa cầu vinh sủng chỉ vì bị mẹ kế áp bức bước đường cùng mà vào cung. Nàng chỉ mong đơn giản mà sống qua ngày bình an. Nàng thích đến rừng mai sau Viên Hy Đình nơi đây vắng vẻ ít người lui tới. Ai ngờ nhân duyên đưa đẩy một ngày mai trắng nở rộ, gió xuân lất phất mai nhi lả lướt rơi xuống gia nhân lọt vào mắt rồng. Trên đời có lắm kẻ thành danh chỉ sau một đêm. Nhanh chóng trong cung có một vị Mai Phi, được hoàng đếu yêu chiều hết mực. Nhưng nàng không vì sủng mà kiêu, hạ nhân đều yêu thích nàng. Hoàng đế vì nàng mà trồng cả một rừng mai xây dự Mai Tuyết Điện, muốn dâng lên cả thế gian để đổi lấy nụ cười mỹ nhân. Chưa đến nửa tháng Mai Phi và hoàng đế đã trở thành gia thoại tình ái đẹp nhất trong nhân gian. Hóa ra hậu cung thực có chân tình sao?

……..

“Hồng Nhi người thấy Mai Phi hạnh phúc sao?”

“Đúng a, nàng có được vinh sủng cùng tình yêu của hoàng đế nha”

“Ngươi hâm mộ nàng?”

“Ta cũng không biết”

“Vậy có mốt thử một chút không?”

“Được sao?”

“Tất nhiên” Hồng Nhi ngây thơ ham vui đồng ý, Khuynh Lan yêu chiều xoa đầu nàng. Vạt áo phất lên, tàn hoa liền trở về cành, chim non thu mình vào vỏ, cỏ xanh trở lại thành mầm nhỏ thiên không đảo ngược, thời gian quay lai lúc khởi đầu. Huyền Vũ môn vô thanh vô thức xuất hiện thêm một tú nữ hồng y miên man, đại danh Khuynh Mộng.

………………

“Hồng Nhi ta sẽ cho nàng một cơ hội trở trải qua nhân gian hồng trần, nhưng ta sẽ phong ấn yêu lực cùng yêu cốt của nàng. Giờ đây nàng chỉ là con gái của một thế gia ở phương nam vào cung dự tuyển tú nữ. Mọi việc nều phải dựa vào bản thân biết không”

“Khuynh Khuynh ngươi không cùng ta sao?”

“Hồng Nhi ngoan, ta còn bận việc cho nên nàng cứ ở đây chơi đi. Khi nào xong việc ta liền đến đón nàng được chứ?”

“….” Hồng Nho cụp mắt gật đầu. Khuynh Khuynh đã nói sẽ đến đón nàng, nàng chỉ cần ngoan ngoãn đợi là được.

Ngón tay luồn vào mái tóc tơ mềm, Khuynh Lan cũng thực sự không muốn buông vật nhỏ này. Nhưng chỉ có buông mới là cách có được nàng nhanh nhất. Khuynh Lan đưa tay lên bẻ một cành hoa lê. Cành hoa có ba nhánh nhỏ, nhánh đầu tiên chỉ là một cành khô đọng tuyết, nhánh thứ hai mang một chồi non màu bích lục, nhánh thứ ba là một nụ hoa đã lộ ra màu trắng muốt.

“Hồng Nhi, vì ta đã phong ấn yêu lực của nàng. Nay ta đưa cho nàng ba cơ hội bảo mệnh. Nếu không phải vạn bất tắc dĩ thì không nên dùng” Khuynh Lan thở dài cài nhánh khô lên búi tóc Hồng Nhi. Cành khô liền biến hóa thành một cây trâm mặc ngọc đơn giản, nhưng thân trâm đen bóng phát quang mang tử sắc không tầm thường. Nhánh cây mang chồi non liền hóa thành môt chiếc trâm bạc đầu trâm đính một viên phỉ thúy lung linh đan xen không rõ thanh hay bạch. Cuối cùng nụ hoa lê biến thành một cây trâm bạch ngọc, lung linh như sương tản tản mùi hoa phảng phất.

“Bây giờ được rồi, Hồng Nhi đi đi” Khuynh Lan vừa lòng ngắm nhìn vật nhỏ xinh đẹp, không kìm lòng ôm siết nàng, hôn lên trán trơn bóng để một dấu kim quang mờ nhạt lưu lại giữa chân mày Hồng Nhi hình thành một dấu chu sa yêu diễm.

Nhìn bóng hình bé nhỏ xa dần, trong ngực bỗng thấy thực khó chịu đè nặng. Hình như hắn đã quên gì đó, đúng Hồng Nhi là của Khuynh Khuynh. Vậy hắn sẽ cho nàng một cái tên mới, nàng là của hắn cho nên tên nàng sẽ có một chữ “Khuynh”. Mọi chuyện nàng trải qua có lẽ chỉ là một hồi mộng. Từ đó mỹ nữ có tên “Khuynh Mộng” đến từ phương nam bước vào Huyền Vũ môn, bắt đầu một hồi mộng hồng trần khuynh đảo cung nga.

……………………..

Đợt tuyển tú này có bốn vị được chọn, thiên kim tướng phủ, trưởng nữ nhà Công Khanh, một vị giai nhân thanh lệ nhà quan, một vị xuất thân nhà thế gia phương nam chỉ một điệu mộng vũ mà thành danh. Hồng y tung bay như lửa khiến mọi cảnh vật trở nên lu mờ. Cung vàng điện ngọc như bị mưa bụi xoá mờ thành một bức thủy mặc phông nền cho một thân hồng y xinh đẹp. Một điệu vũ thành danh, chưa được thị tẩm liền sắc phong Mộng Phi, vào làm chủ Khuynh Mộng điện. Hoàng đế điên cuồng vì nàng, mấy vị chủ tử mới kia vẫn bị bỏ quên ở Viên Hy Đình. Dường như sẽ xuất hiện một giai thoại mới giữa giai nhân cùng đế vương. Nhưng nào ai biết được chốn cung nga đầm rồng hang hổ, thế sự xoay vần thành bại cuối cùng vẫn chưa biết về tay ai.

One response

  1. Chúc mừng nàng nha. ^^.

    Tháng Mười Hai 20, 2015 lúc 11:40 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s