Điệp vũ, Phi Tuyết…..Lạc thanh hiên

Khuynh Lan Chiêu Tuyết_Chương 24

Chương 24: Nại Hà Kiều

cropped-6aa3df83gw1ebcegtcdd2j20x30juajk

Từ địa ngục muốn đến Phong Đô nơi linh hồn đầu thai chuyển thế phải đi qua cầu Nại Hà. Lần này Đông Hoa Đế Quân thần khí sáng lạng mang theo thánh sen mang hồn khí đã tụ được hai hồn sáu phách.

“Chủ nhân ngài đã trở lại” Tử Đằng vội vã chạy đến vui mừng nhìn thấy thánh sen phát sáng.

“Ân” Đế Quân nhàn nhạt tiếp lời, mắt ôn nhu không rời đóa sen trong lồng ngực.

“Hôm nay Diêm Vương gia cùng Bàng Tơ không đến, nghe nói con nhện kia trong người khó ở. Đúng là nhà giàu đứt tay mà” Tử Đằng bĩu môi bước theo Đế Quân.

“Có lẽ trên bầu trời sẽ có thêm một vì tinh tú mới” dưới tay áo Khuynh Lan bấm đốt ngón tay tính toán. Có lẽ đến lúc nàng trở về cũng kịp uống rượu trăng tròn nhà Diêm Vương.

“A…” Tử Đẳng ngẩn ra liền vội đưa tay ra tính thiên mệnh, sau khi rõ ràng liền cười lớn. Diêm Vương ngươi động tác cũng thật nhanh a.

Dọc đường Tử Đằng nói luyên thuyên, Đế Quân thì im lặng rất nhanh đến đầu cần Nại Hà. Hôm nay trên cầu thưa thớt không có quỷ hồn. Có lẽ do Diêm Vương cố ý dặn dò quỷ sai chặn lại quỷ hồn để không làm phiền đến Đế Quân, dù gì cũng là nhân vật cấp trung ương mà. Đã quen với cảnh sắc đen trắng chấm phá một cây cầu gỗ mỏng mang bắc ngang qua con sông rộng lớn tràn ngập sương khói thê lương. Đường hoàng tuyền vắng lặng độc hành nhưng ta không tịch mịnh vì trong tim ta có người.

“Đế Quân ta chỉ tiễn ngài đến đây, mong rằng một kiếp qua mau” Tử Đằng dừng lại dưới chân cầu nghiêng mình.

“Trở về truyền lời ta cho Ngọc Đế, nếu còn để lão bà nhà hắn làm loạn thì hắn cứ đợi chuyển chức đi” Khuynh Lan không mặn không nhạt lên tiếng, đừng tưởng hắn không biết kiếp vừa rồi Vương Mẫu phái cháu bà ta Nhị Lang Thần xuống đầu nhập vào Yến Gia Minh làm lung lạc Tuyết Nhi. Những lần trước hắn có thể bỏ qua nhưng dám đụng chạm đến tâm của nàng thì đừng trách hắn ra tay tàn nhẫn. Thần chi ngoại vốn đã vô dục vô cầu từ lâu, nhưng khi gặp thứ đã chấp nhất thì vĩnh viễn không buông tay.

“Cẩn tuân thần chỉ của Đế Quân, ta sẽ chuyển lời cho Ngọc Đế không sót chữ nào” Tử Đằng môi nhếch lên cười nhẹ nhìn theo bóng giáng Khuynh Lan biến mất trong sương khói của Nại Hà.

………………

Cảnh đơn sắc bỗng dưng phiến hồng, cây cầu đen một đoạn trung tâm đổi thành màu đỏ son. Từ mặt sông đầy tử khí đâm lên một cây anh đào ba nhánh, mang ba màu khác nhau. Nhánh màu trắng từng chồi non tươi mới màu tuyết bạch, nhánh tứ hai rực rỡ hồng đào ngàn hoa khoe sắc, nhánh thứ ba thì khô héo cành lá ngả vàng. Dưới tán hoa đa sắc khiến cà sa màu đất trở nên rõ nét thập phần.

“Bần tăng Pháp Hải xin ra mắt Đế Quân” vị tăng nhân một thân cà sa đạm bạc, trên tay cầm một chiếc ô rách. Nổi bật chỉ có chuỗi phật châu từng hạt lớn như nắm tay đen bóng đeo trên cổ cùng tuấn mạo thoát tục.

“Ngươi muốn gì?”

“Bần tăng biết hôm nay Đế Quân có việc qua cầu, nên mạo muội đến đây. Nghe nói Đế Quân đang muốn ngưng tụ hồn phách cho một người bằng cách chuyển sinh?”

“Đúng vậy.”

“Bần Tăng có ý này, chuyển thế đầu thai cần một thời gian dài. Nhưng bần tăng biết có một cách nhanh hơn.”

“Cách gì?”

“Tá thi hợp hồn”

“Ý ngươi là…….”

“Ý bần tăng là ở dương thế đã có sẵn một thân thể và một phần hồn phách không trọn vẹn, chỉ cần Đế Quân để hồn phách của người ngài muốn hợp hồn tá thi, rồi dung hợp với phần hồn khuyết thiếu kia thì chỉ cần một kiếp này linh hồn sẽ được tu bổ hoàn chỉnh. Ngoài ra thân thể ta ở dương thế cũng có thể cho ngài mượn, ta sẽ đợi ngài ở đây cho đến khi ngoài độ kiếp hoàn thành”

“Vậy đổi lại ngươi muốn gì?”

“Bần tăng chỉ muốn siêu thoát, tấm thân kim cương bất toại chính là lồng giam của ta. Phần hồn phách khuyết thiếu kia chính là nghiệt của ta. Chỉ cần Đế Quân giúp ta hủy đi thân kim cương cùng trả nợ nghiệt cho ta, liền tùy Đế Quân sử dụng.” Pháp Hải hai tay chắp trước ngực, thật sâu cúi mình.

“Mất đi kim cương thân ngươi liền không thể phi thăng, bị đánh nhập luân hồi tu vi ngàn năm đều mất, ngươi cam tâm sao?”

“Nếu phi thăng bất tử mà vĩnh viễn tịch mịch, thì thà rằng luân hồi ngàn kiếp có duyên còn có thể gặp lại. Đế Quân hẳn ngài hiểu” Pháp Hải ưu thương mà cười tay siết chặt chiếc ô cũ bạc màu trên tay.

Phật Thuyết thế nhân bể tình mênh mông

Phật thuyết một đời gian truân rồi cũng sẽ qua

Phật thuyết đời người quá nhiều lỗi lầm

Chỉ xin ngàn kiếp một cái quay đầu.

Trên cầu đá đợi nàng ngàn năm,

Yêu, hận, tình , thù chỉ có thể là một chữ “Duyên”.

————————————————

Kí ức như mây trôi chầm chậm dung nhập, đến cuối đường liền có ánh sáng mở mắt tỉnh dậy ngỡ như là mơ. Khuynh Lan cúi xuống nhìn thấy một thân tăng bào màu xám, đưa tay lên vuốt trán liền chạm phải một cái đầu bóng lưỡn thực có chút không quen. Khuynh Lan rủa thần trong lòng, thẩm mỹ của lão Như Lai thực kém mà.

“Sư phụ đã tỉnh dậy?”

Bên ngoài song cửa có thể mờ ảo thấy bóng một tiểu tăng mừng rỡ khi nghe tiếng động trong phòng. Trưởng môn sư phụ đã ngủ hết bảy ngày bảy đêm, vì sư phụ không cho phép vào quấy rầy nên tiểu tăng sốt ruột đến muốn điên rồi. May nắm sư phụ đã tỉnh dậy trước khi hắn đi báo với mấy vị sư thúc về tình hình bất thường.

“Ân, tiến vào đi” Khuynh Lan nghe thực không quen cái giọng khàn khàn quanh năm tụng kinh này.

“Vâng sư phụ, ngài có thấy đói bụng không. Con đã dặn trù phòng luôn giữ nóng cơm chay đợi ngài tỉnh dậy” Tiểu Tăng vội giúp Khuynh Lan rửa mặt.

“Ngươi đi gọi các sư thúc của ngươi ta có việc cần thương lượng”

“Sư phụ ngài không dùng bữa trước sao?”

“Không cần, ngươi mau đi đi.”

“Vâng” tiểu tăng cảm thấy hôm nay sư phụ rất lạ. Bình thường sư phụ tuy vẫn rất kiệm lời nhưng vẫn có sự ấm áp thanh tịnh của người Phật môn. Chứ không lạnh lùng mang khí thế thoát tục xa lạ như vậy.

Rất nhanh bảy vị đại sư của Kim Sơn Tự đã đến đủ.

“Trưởng môn, ngài gọi chúng ta đến là có chuyện gì?”

“Ta muốn truyền vị, mặt khác ta muốn đến Lôi Phong tháp ở Tây Hồ” Khuynh Lan dứt khoát nói ra.

“Sư huynh không thể, không ai xứng đáng làm trụ trì Kim Sơn tự hơn huynh. Nếu huynh chán ghét xử lý sự vụ chúng ta liền có thể giúp huynh để ý, huynh có thể yên tâm tu hành. Còn việc đến Lôi Phong tháp xin huynh cân nhắc. Tuy Bạch Xà cùng Hứu Tiên đã chuyển thế siêu sinh. Nhưng năm đó Bạch Xà sinh ra một quả trứng đến nay vẫn chưa nở, được Thanh Xà coi sóc. Họ vẫn còn chồng chất oán niệm với huynh. Phật gia không nên gây thêm thù”

“Ta không phải đến để tru diệt bọn họ mà muốn chuộc lỗi. Dù gì năm đó vì ta võ đoán liền khiến gia đình người ta ly tán, con không có cha mẹ. Nghiệt ta gây ra cũng phải có lúc trả” Khuynh Lan thực không muốn khua môi múa mép với họ, nhưng dù gì cũng là đang mượn thân phận của Pháp Hải nên cũng phải nói cho có lý một chút giao phó mọi chuyện trước khi rời đi.

“Sư phụ có chuyện rồi” một tăng nhân chạy vội vào phòng.

“Chuyện gì?” Khuynh Lan nhíu mày hỏi.

“Vừa nhận được tin ở Tây Hồ truyền đến, nghe nói quả trứng Thanh Xà chăm sóc cuối cùng cũng nở. Nở ra một con hồng xà màu san hô, Thanh xà đặt tên nàng là Hồng Nhi Nương.”

Những vị trong phòng đồng loạt hút khí lạnh, quả trứng khuyết thiếu hồn phách vì Bạch Xà khi mang thai còn đi chiến đấu với Pháp Hải tưởng cứ như vậy mà tiêu thất không ngờ cũng có lúc nở sao. Đúng là họa không thể tránh a, chả trách trưởng môn muốn truyền vị. Còn Khuynh Lan nghe đến tin trứng nở trong mắt liền có tia tinh quang lấp lánh.

“Không bàn cãi nữa, ta đã quyết Vô Thích liền là tân trưởng môn. Ngày mai ta sẽ xuất phát đi Tây Hồ. Từ nay ta và Kim Sơn Tự không hề quan hệ.”

Nói xong Khuynh Lan không thèm để ý đến các tăng nhân hô hoán liền phất áo mà đi. Sương sớm đãng đãng Kim Sơn, vạt áo cà sa nhạt màu biến mất. Từ nay yêu hay hận chỉ còn là chuyện của đôi ta.

————————————————————————————————————————————————————————–

tháng này chương mới của Khuynh Lan Chiêu Tuyết, tháng sau sẽ là chương mới của Hoàng thượng giá lâm. Mong các bạn tiếp tục ủng hộ.

4 responses

 1. Thật vui là nàng ra chap mới nhưng thể nghĩ được đế quân đầu trọc ở chùa sẽ ra sao!!!
  Nàng cố lên nha!

  Tháng Mười 25, 2014 lúc 8:08 sáng

 2. lang ljnh

  Sao lau ra chap moi va dzay. Cho lau va ah!”!

  Tháng Ba 19, 2015 lúc 1:28 chiều

  • một tháng một chương nha bạn, sorry tháng này mình bận quá, có lẽ tuần sau dẽ có

   Tháng Ba 19, 2015 lúc 8:22 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s