Điệp vũ, Phi Tuyết…..Lạc thanh hiên

Thần Phong Thuỷ VS Hắc Miêu thắt nơ đỏ_chương3

Chương 3 : Định mệnh không tránh khỏi.

Ngay trong đêm Hạ Ngân Hàn đáp trực thăng tư nhân đến đảo nghỉ mát ở phía nam. Theo như thông tin bên cảnh sát cung cấp, thì Tiểu Tuyết đã mất tích đã ba ngày. Thời điểm chính xác vào cái đêm Từ Hiệu kết hôn…..
Mặt trời ngả bóng như trái cầu đỏ lăn trên đường chân trời, phiêu lãng trong gió chiếc áo khoác dài màu nâu đất tuỳ hứng tung bay. Hạ Ngân Hàn tỉ mị quan sát vết nứt gãy còn rất mới, theo dự báo thời tiết thì đên đó không hề có giông bão. Nhưng vết cháy xém trên nền đá xanh xám chỉ có thể là từ lôi sét. Không lẽ ……
Hạ Ngân Hàn buồn bực lắc đầu, nhưng anh không thể không thừa nhận Tử Hà Sa là có thực vậy lời nguyền tông truyền không thể là giả. Tương truyền trưởng nữ của họ Hạ đều có nhân duyên tiền định không thể tránh khỏi. Đặc biệt nếu trong gia trạch họ Hạ không có đủ ba bảo vật của tổ tiên, nhân duyên ấy sẽ bị dịch chuyển đến thế giới khác. Biến cố năm xưa khiến các bảo vật lần lượt thất lạc, nhưng lại không có nữ nhân được sinh ra thế nên không thể kiểm chứng lời nguyền kia.
Đến khi cặp song sinh Hạ Ngân Hàn và Hạ Ngâm Tuyết được hạ sanh, mọi người trong gia tộc đều bối rối trước số phận bí ẩn của cặp song sinh. Cuối cùng Hạ Ngân cha của cặp sinh đôi mới nghĩ ra phương pháp “hoán đổi thân phận” khiến cho hai chị em đều phải phục sức tương tự nhau. Ví như Tiểu Tuyết muốn xỏ lỗ tai, tất nhiên Tiểu Hàn lập tức bị xỏ lỗ tai. Hoặc Tiểu Tuyết muốn để tóc dài thì Tiểu Hàn không được cắt tóc. Nhiều khi Hạ Ngân Hàn thầm ước giá như người phải chịu lời nguyền là anh. Thế thì Ngân Hàn quen bạn gái thì Tiểu Tuyết cũng phải quen bạn gái hắc..hắc..
“Ngân Hàn, thế nào?” Thiều Quân bị sự mi lặng bất thường của Ngân Hàn làm cho phát hoảng.
“Tôi nghĩ cắt tóc” Ngân Hàn cong môi lên thành một nụ cười nhạt.
“Cậu có sao không thế?”
“Không sao cả. Chỉ là đang tưởng tượng đại soái ca Hạ Ngân Hàn trong kiểu tóc ngắn đầy nam tính sẽ hấp dẫn đến mức nào mà thôi”
“Cậu.. cậu.. có phải bị cô gái đêm qua đánh đến loạn óc rồi không?” Thiều Quân hốt hoảng lên trán Ngân Hàn.
“Tôi không sao. Đi thôi” Ngân Hàn gạt tay Thiều Quân ra rồi quay người bước đi. Những ngón tay thon dài đan vào mái tóc đen dài như mực tung bay theo gió biển mằn mặn. Anh đã từ rất ghét mái tóc này, nhưng sao bây giờ lại có chút lưu luyến. Tiểu Tuyết từ nay trở đi định mệnh của chúng ta đã thực sự tách rời……
Nhưng bà chị yên tâm tuy định mệnh không thể tránh khỏi, thì thằng em yêu quý của chị của sẽ giúp chị cho thằng cha lưu manh Từ Hiệu ra bã. Hạ Ngân Hàn môi tăng thêm độ con cười ra tiếng mị thái dào dạt trong gió, nhưng cũng không kém phần rùng rợn.

——————————–
Angel Hair Salon – 5:00 pm
Quản lý của Salon một giờ trước nhận được điện thoại từ công tử của chủ tịch Vĩnh Ninh – Vĩnh Khang Kỳ nói rằng có người muốn đến cắt tóc, phải xắp xếp chỗ tốt nhất còn về người thực hiện thì sẽ có Hair stylist từ Paris đến. Không Biết vị Hạ tiên sinh này là thần thánh phương nào mà có thể được thiếu gia Khang Kỳ hạ mình thay mặt gọi điện đặt hẹn thế này.
“Xin chào tôi họ Hạ, hình như đã có hẹn trước” Một thanh niên điềm tĩnh bước vào.
“Là Hạ tiên sinh, chúng tôi đợi ngài đã lâu xin mời vao trong”
30 phút sau
“Hạ thiếu gia thấy thế nào?”
Ngọt ngào và trầm ấm như chocolate đen huyền bí và quyến rũ hất ngang một sợi tóc còn sót lại, Hạ Ngân Hàn đã chính thức là con người mình. Đôi mắt đen tuyền lấp lánh một thứ ánh sáng tím mê hoặc lướt nhìn qua tấm gương lớn trước mặt, khẽ cười thành tiếng giảo hoạt nhưng quyến rũ, xấu xa nhưng mê hồn như một loại mật ngọt có chứa kịch độc.
“Rất được, mấy việc chải chuốt này nhờ đến Vĩnh Khang Kỳ quả không sai” Thiều Quân đứng sau lưng gật gù. Đúng là đại thiếu gia của tập đoàn Vĩnh Ninh có khác, chuyên đánh bóng mặt hàng rởm để gian thương (mấy câu này Thiều Quân chỉ dám nói thầm, nếu nói ra sẽ bị cạo đầu mất)
Hạ Ngân Hàn không trả lời, chỉ rút điện thoại nhấn vào nút gọi nhanh số 5 lập tức phía bên kia có người bắt máy.
“Sao ?”
“Rất tốt”
“Còn chuyện gì nữa?”
“Thu mua tập đoàn Kiều Doanh”
“Bằng gì?”
“Bằng tôi là một trong ba cổ đông chính của Vĩnh Ninh”
“Ok, tối nay vợ chồng Từ Hiệu mở tiệc vì mới đi hưởng tuần trăng mật về”
“Tôi sẽ thay mặt cậu đến cự”
“Có cần bạn gái đi kèm không, tôi có thể xắp xếp”
“Không, tôi có thể tự tìm trong bữa tiệc”

————————–
Khách sạn Trùng Dương _ 7 pm
Những chùm đèn pha lê sa hoa toả thứ ánh sáng màu hoàng kim khiến căn phòng càng thêm tráng lệ. Hôm nay, tiểu thư nhà họ Kiều cùng chồng mới cưới trở về từ Châu Âu sau tuần trăng mật thực viên mãn. Kiều tiểu thư là con gái độc nhất của chủ tịch Kiều Doanh, bà là một nữ cường nhân tự lập nghiệp từ hai bàn tay trắng nên trong giới xã giao ai ai cũng phải kính nể. Nhưng rất tiếc không hiểu vì sao hai năm trước sau một cơn đột qụy không gượng dậy nổi, nên hiện nay mọi quyền hành của tập đoàn Kiều Doanh đều nằm trong tay Kiều tiểu thư. Quả là nữ nhân nhà họ Kiều không thể xem thường, tuy tài năng khi doanh của Kiều tiểu thư không bằng mẹ nhưng cô lại giúp công ty gia đình phát triển theo một hướng khác. Đó là nhất làm theo câu “thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết”, đại tiểu thư nhà họ Kiều không có gì xa lạ với hắc đạo. Vì năm xưa cũng từng là đại tỷ a.
Phòng tiệc xôn xao khi hai vị chủ nhân bước vào, Kiều tiểu thư lộng lẫy trong váy dạ hội màu đồng. Còn chồng nàng cũng không kém thanh lịch trong bộ suit Italia, Từ Hiệu thoả mãn cười trong hạnh phúc lớn lao. Nói theo cách nói của các cô thì Tử Hiệu hắn đúng là đã câu được con rùa vàng thực sự. Khi xưa tưởng đeo bám được Hạ quản lý coi như là đỉa đeo chân hạc rồi, nhưng ông trời rủ lòng thương. Đi theo Hạ tiểu thư vài lần đến các bữa tiệc liền lọt vào mắt xanh của lão bà hiện tại. Ai… đôi lúc cũng cảm thấy có lỗi với Hạ tiểu thư kia, nhưng ai bảo cô ta ngốc đã không có ai thèm còn tỏ vẻ thanh cao.
“Từ tiên sinh, Từ phu nhân chúc mừng hai người trở lại” Từ Hiệu đang mải chìm trong hạnh phúc thì có ai đó đứng trước mặt họ giong trầm hạ nói chuyện.
“Cám ơn vị này tiên sinh….” Từ Hiệu nhã nhặn ngước lên chào hỏi, tim hắn liền đập mạnh một nhịp sau đó nhưng muốn đứng tim. Là Hạ tiểu thư sao? Không phải người trước mặt hắn là nam nhân là một nam nhân đích thực. Phong trần lãng tử mê người nhưng có một chút gì đó thực nguy hiểm trong đôi mắt đen sâu thẳm ánh lên sắc tím kì dị.
“Hạ tiên sinh không ngờ bữa tiệc nhỏ của tôi cũng mời được người đáng quý trọng như tiên sinh” Kiều tiểu thư thấy chồng tự dưng chết đứng liền khéo lẽo lên tiếng cứu nguy, cái tên hỗn đản này bình thường mau mồm mau miệng thế hôm nay đứng trước nhân vật quan trọng thế mà lại cà lăm. Đúng là trắm tính vạn tính không bằng trời tính, Kiều tiểu thư đã nhiều lần muốn gặp vị Hạ tiên sinh thần bí này không ngờ hôm nay lại đột ngột xuất hiện.
“Từ phu nhân đánh giá cao rồi” Hạ Ngân Hàn nở một nụ cười điên đảo chúng sinh đáp lễ.
“Không biết tôi có hân hạnh gặp riêng Hạ tiên sinh một lát không?” Kiều tiểu thư kín đáo nói chuyện cùng Ngân Hàn, nhân lúc ông xã của nàng đang bận xã giao ở một góc khác của phòng tiệc.
“Tất nhiên”
———————–
“Kiều tiểu thư tôi sẽ không đáp ứng”
“Anh chắc chứ?”
“Đúng”
“Vậy hãy đợi hồi báo của tôi” Kiều tiểu thư mím môi, trong mắt ánh lên một tia nguy hiểm
“Cung kính nghênh đón” Ngân Hàn không chút sợ hãi cười khẩy đứng dậy ra khỏi phòng khách, cười lớn.
Ả nghĩ mình là ai chứ, Thần Phong Thuỷ như ta mà sợ một mụ đàn bà sao?

7 responses

 1. chương này ko có gì đặt biệt lắm chỉ mang tính giải thíc chút chút hà

  Tháng Năm 10, 2011 lúc 2:59 sáng

 2. violet

  Thanks
  Hóa ra truyện nào cũng có nhân vật liên quan đến nhau.

  Tháng Năm 10, 2011 lúc 3:12 sáng

 3. Han.nami07

  cam on nang nhieu ^^

  Tháng Năm 10, 2011 lúc 4:03 sáng

 4. pe iu

  thanks ng` dep nha ^^

  Tháng Năm 10, 2011 lúc 9:13 sáng

 5. thuyxinhx9x

  thanks nàng
  ko biết anh này sẽ xử lí tên Từ hiệu kia thế nào nhỷ

  Tháng Năm 10, 2011 lúc 4:45 chiều

 6. phuong

  o hoa ra chuyen nay lien quan den truyen
  ta la dong phuong bat bai

  Tháng Hai 22, 2014 lúc 4:48 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s