Điệp vũ, Phi Tuyết…..Lạc thanh hiên

The Princesses

Có lẽ khi còn là những bé gái ai trong chúng ta cũng đã từng ngây ngất với những câu chuyện cổ tích kinh điển và yêu quý các Diva trong thế giới cổ tích như: Snow White, Cinderella, Belle (người đẹp và quái vật), Aurora (công chúa ngủ trong rừng), Ariel (Nàng tiên cá)…..


Vì sao chúng ta lại yêu quý các nàng đến vậy? có lẽ vì những cái happy ending trong những câu chuyện. Mọi chuyện cổ tích đều kết thúc bằng câu “ Happy forever”. Thế nhưng đó là chúng ta chỉ nhìn thấy các công chúa hạnh phúc đứng bên hoàng tử trong ngày cưới mà thôi đã vội vàng kết luận như thế. Thực sự có phần quá hấp tấp, vì vậy hãy cùng khám phá cuộc sống sau đám cưới của các nàng có thực sự hạnh phúc hay không?

Đầu tiên chúng ta sẽ nói đến Cinderella, một công chúa có thể cho là nổi tiếng nhất trong thế giới cổ tích. Vì cho đến nay vẫn còn rất nhiều người “ước gì mình được như cô ấy”.


Cinderella có tên cún cơm là Lọ Lem là một người ưa sạch sẽ, đồng thời cũng lại là một bà chủ dễ tính thế nên người hầu trong lâu đài của hoàng tử Charming rất ư là nhàn nhã. Vì người hầu quá nhàn nhã nên đâm ra Lọ Lem phải tự bắt tay vào công việc dọn dẹp. Một lần hoàng tử về nhà định nhào vào ôm vợ làm trò một chút lại thấy Lọ Lem đang quần áo lem luốc quét mạng nhện. Tiếp theo hình tượng của nàng ngày càng đi xuống khi hoàng tử vài lần nhìn thấy nàng quần ống thấp ống cao cổng mông lau nhà. Hình ảnh cô công chúa xinh đẹp trong chiếc áo dạ vũ màu thiên thanh hoàn toàn vỡ vụn. Thế là hoàng tử Charming đâm ra chán cơm nhà nên đi ăn phở. Chàng tìm đến những công nương xinh đẹp trong các buổi khiêu vũ xã giao, nhưng một điều kì lạ là chàng luôn bỏ lại các nàng chỉ sau một lần ghé thăm nhà, vì sao?
-Nàng thứ nhất vì phòng ở quá bê bối. Lần đấu đến nhà, chàng vô tình ngồi vào một chiếc tất có mùi pho-ma của nàng thế là bỏ của chạy lấy người.
-Nàng thứ hai ăn uống quá bầy bừa, chút nữa là làm hỏng bộ đồ hàng hiệu của chàng.
-Nàng thứ ba để móng tay quá dài, mà còn sơn đỏ choét một lần đi xem phim nàng vô thức móc mũi, cũng rất vô tình búng một cái, và hoàng tử bỗng nhiên thấy cái gì nhầy nhầy đáp trên mặt mình.
Sau khi gục ngã trên tình trường ba lần liên tiếp hoàng tử Charming rút ra một kết luận người vợ sạch sẽ của chàng vẫn là tốt nhất. Có mất hình tượng một chút thì có sao. Nghĩ thế hoàng tử ghé vào hàng hoa mua một bó hồng lớn về nhà xin lỗi vợ.
Ai ngờ về đến nhà chàng không thấy cảnh Lọ Lem chổng mông lên lau nhà nữa. Nàng đang đẹp rực rỡ chơi đùa trong vườn. Ký ức khi xưa lại một lần nữa sống lại trong tim, hoàng tử chạy ùa vào quỳ xuống dâng tặng nàng những đoá hồng thắm.
“Cinderella, hãy tha lỗi cho ta được không?”
“Vâng” nàng mỉm cười ngọt ngào nhận lấy bó hoa khiến hoàng tử muôn phần ngây ngất muốn đem nàng ôm vào lòng một phen ấu yếm.
“Khoan”
“Chuyện gì?” hoàng tử khó hiểu hỏi.
“Lâu đài cầu dọn dẹp, nhưng em không thể để mất hình tượng thế nên….. Chàng đi lau sàn nhà đi.”
“Ta..?”
“Phải” một lời cứng rắn thốt ra của Lọ Lem liền biến vị hoàng tử trang nhã nhanh chóng trở thành người đàn ông đảm đang, quần ống thấp ống cao chổng mông lau nhà, chỉ sau một cái phẩy đũa của bà tiên đỡ đầu.
Từ đó trở đi công chúa Cinderella và hoàng tử Charming sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Thứ hai là nàng tiên cá đáng yêu Ariel.


Sau một thời gian bị mụ phù thuỷ lấy mất giọng nói, nên khi có lại được giọng nói nàng tích cực nói chuyện. Nàng hát hò suốt ngày, gặp ai cũng nói liên tục đặc biệt nàng thích nói chuyện với hoàng tử chồng nàng. Tuy giọng nói của nàng rất lảnh lót và dễ nghe, nhưng nghe hoài cũng sẽ chán. Nhất là khi bị nghe nàng nói từ sáng sớm khi mới thức dậy, đến tối khuya ngủ gục lúc nào không biết. Đến một ngày sức cùng lực kiệt hoàng tử chịu không nổi nữa liền khăn gói trốn nhà đi lên biệt thự trên núi tìm không gian yên tĩnh.
Ngày đầu tiên không có giọng nói nàng quấy nhiễu hoàng tử ngủ thẳng giấc đến trưa, nhưng khi tỉnh dậy lại thấy tinh thần uể oải , cơ thể thì rã rời.
Ngày thứ hai hoàng tử thức dậy sớm đọc sách, lần đầu tiên chàng đọc hết một quyển sách mà không bị quấy nhiễu kể từ khi lấy vợ. Thế nhưng sao vẫn thấy thực vô vị.
Đến tối như thường lệ chàng lên giường đi ngủ, nhưng thực lạ chàng không thể chợp mắt. Hai mắt cứ mở lớn nhìn trần nhà, hết quay trái rồi lại quay phải vẫn không ngủ được. Cuối cùng mặt trời cũng chịu ló dạng nhưng mắt chàng vẫn tỉnh như sáo tuy đã đếm mấy chục ngàn con cừu rồi. Liên tiếp ba ngày như thế trên gương mặt tuấn tú xuất hiện một cặp mắt gấu trúc đen thui. Hoàng tử thực sự chịu không nổi nữa, chàng lên ngựa tức tốc trở về lâu đài bên bờ biển. Hoàng tử điên cuồng lao vào tìm kiếm hết mọi căn phòng mà không thấy Ariel. Tim chàng thắt lại vì hoảng sợ, nếu nàng thực sự biến mất chàng biết phải làm sao? chàng sẽ chết vì mất ngủ à?
Cuối cùng khi đến sân sau chàng bỗng mừng húm khi nghe được giọng nói quen thuộc. Chàng chạy vội ra thì thấy nàng tiên cá đáng yêu của chàng đang đong đưa đôi chân dài tuyệt đẹp trong làn nước biển vui vẻ tra tấn lỗ tai của mấy chú cá.
“Ariel”
“Eric chàng đã về” nàng quay lại cười duyên dáng trong suốt như nắng biển.
Hoàng tử Eric tiến lại ngồi xuống bên cạnh nàng, nghiêng mình kê đầu lên đôi chân nàng để mặc cho nàng huyên thuyên bên tai nhanh chóng tiến vào giấc ngủ. Thế là hoàng tử Eric đã chọn để nàng tiên cá Ariel tra tấn lỗ tai cả đời.

Thứ ba là Snow White hay tên thường gọi là Bạch Tuyết.


Bạch Tuyết nổi tiếng với mái tóc đen như gỗ mun, môi đỏ như máu, đặc biệt là làn da trắng như tuyết. Tuy nhiên bạn thử tưởng tượng một người da trắng nõn môi hồng hào như thế thì ắt là phải tròn trịa không thể nào là một cô nàng gầy trơ xương được. Vì thế đi đến kết luận Bạch Tuyết là một cô nàng tròn trịa đáng yêu.
Những ngày đầu khi mới cưới hoàng tử yêu tha thiết cái dáng vẻ tròn tròn đáng yêu của Bạch Tuyết. Chàng bỏ ngoài tai tất cả những lời gièm pha so sánh nàng với mấy cô người mẫu gầy yếu. Tuy nhiên hiện nay họ đã hai con mà Bạch Tuyết vẫn tròn tròn. Theo thời gian thì sự say mê của hoàng tử đối với nàng cũng giảm dần. Thế nên trong một lần xã giao làm ăn, hoàng tử trót dại nghe bạn bè đi thử của lạ một chút.
Bước vào quán Karaoke mờ mờ ảo ảo, loạng choạng một lúc hoàng tử tìm được một chỗ ngồi tốt. Tiếp sau đó liền có một em chân dài yểu chuyển tiến vào vòng tay hoàng tử nũng nịu.Nhưng vừa lúc nàng nhào vào lòng hoàng tử chàng liền cảm thấy một trận đau kinh thiên động địa vì nguyên bộ xương sườn của ả va vào ngực chàng đau đến thổ huyết. Tiếp đến phần đáng đồng tiền bát gạo thì hỡi ơi nhỏ xíu chẳng đã tay chút nào.
Hoàng tử đành cáo lỗi ủ rũ ra về, khi chàng về đến cửa phòng ngủ thì thiên địa ơi cảnh xuân tươi đẹp bày ra trước mắt , Bạch Tuyết đang ngủ mà trên người chỉ có mỗi bộ đồ Victoria’s sercet. Hoàng tử liền nổi thú tính lao vào phòng ôm lấy cơ thể mềm mại (vì nhiều thịt) của vợ, hai tay không ngừng hoạt động, miệng lẩm bẩm “Của vợ ta vẫn là vừa tay nhất “.

Thứ tư là đến Aurora công chúa ngủ trong rừng.


Sau khi kết hôn Aurora vẫn hết sức buồn bực vì chuyện nàng đã ngủ suốt một trăm năm nên không theo kịp thời đại. Thế nên nàng tăng cường học hỏi thay đổi liên tục theo thời trang các mùa, vứt bỏ những cái cũ thẳng tay không thương tiếc. Hoàng tử Phillip rất đau lòng khi nàng đã bỏ quên rất nhiều kỉ niệm ngọt ngào của họ. Đến một ngày khi nàng vứt bỏ bông hoa hồng ép khô món quà chàng tặng nàng đầu tiên sau khi nàng tỉnh dậy trở thành giọt nước làm tràn ly. Hoàng tử Phillip tức giận cãi nhau một trận, đập tờ đơn ly hôn lên bàn rồi xách gói ra đi.
Tưởng nàng sợ sao, không có chàng nàng vẫn sống tốt. Thế là Aurora lao vào những cuộc ăn chơi thời thượng nhưng không một ai có thể bước vào tim nàng. Vì chỉ sau nụ hôn đầu tiên nàng đều chia tay vì nàng không thể không khỏi đem nụ hôn của họ ra so sánh với những nụ hôn của Phillip.
Đến một ngày, nàng bị bệnh nằm nhà nhưng chẳng một ai đến ngó ngàng. Tâm nàng cảm thấy cô đơn và trống trải vô hạn.Lúc này nàng mới thực sự nhớ mong vòng tay ấm áp đấy tình yêu của hoàng tử. Nhưng đã quá trễ, hối hận cũng thực quá muộn màng. Bệnh nàng ngày một trở nặng khiến Aurora lâm vào tình trạng hôm mê vĩnh viễn không tỉnh lại……
Trong một đêm yên lặng, hoàng tử Phillip trở về nhìn vợ thoi thóp nằm trên giường. Ra đi thật xa, tự hứa không bao giờ quay lại nhưng sao vẫn không thể quên?
Khi chàng trở về đã gặp qua bác sĩ biết về bệnh tình của nàng, chàng biết chỉ có một cách duy nhất cứu nàng tỉnh lại đó chính là “ Trust Love Kiss” liệu chàng còn đủ khả năng đó không?
Sáng hôm sau lâu đài của hoàng tử Phillip tràn ngập ánh sáng và tiếng cười. Những thứ sa hoa thời thượng biến mất,lâu đài trở về nguyên trạng như xưa nhưng nó đẹp hơn muôn phần vì nó đã được tô điểm bởi tình yêu đích thực .

Cuối cùng là Belle – người đẹp và quái vật.


Sau khi lột xác thành hoàng tử đẹp trai quái vật hoàng tử rất được mọi người, nhất là phái nữ hoan nghênh khiến cho Belle tự dưng mang tâm trạng tự ti nghĩ mình không xứng với hoàng tử nữa. Nàng tự thu mình vào vỏ ốc trốn trong bóng tối, để mặc hoàng tử sau bao nhiêu năm bị xa lánh bước ra vầng hào quang.
Một ngày, hoàng tử cảm thấy chán ngán những thứ hào hoa phù phiếm chàng mệt mỏi trở về tìm người vợ yêu dấu , người bên chàng mọi lúc khi chàng xấu xí hay tuấn tú. Nhưng đâu rồi nàng Belle hoạt bát đáng yêu từng làm sáng bừng cả toà lâu đài âm u. Giờ đây này gầy gò tái nhợt ủ rũ ngồi bên bậu cửa sổ ánh mắt xa xăm không còn hình bóng chàng trong đó. Hoàng tử hoảng sợ thảm thiết gọi nàng, nhưng không có lời đáp chỉ có im lặng.
Hoàng tử biết đó là lỗi của chàng, nhưng chàng sẽ cùng nàng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chàng sẽ mãi ở bên nàng, yêu thương, khích lệ như những gì nàng đã cùng chàng khi hoàng tử còn trong lốt quái vật.
Thời gian cứ lặng lẽ trôi, xuân tới hạ về , thu qua đông tới hoàng tử vẫn kiên trì bên cạnh nàng. Đến một ngày mùa xuân hoa cỏ còn đọng hơi tuyết, một chú chim xanh hót trên cành vô thức khiến nàng bật cười.
“Belle, nàng…”
“Hoàng tử…”
“Belle cám ơn nàng đã trở lại” Hoàng tử ôm chầm nàng vào lòng thổn thức gọi tên nàng trong hạnh phúc.
Một lần nữa mỹ nhân nhỏ bé lại cứu sống trái tim dường như đã chết của quái vật. Lần trước nàng vượt mọi hiểm nguy về bên chàng, lần này nàng kiên cường chống cự nội tâm để trở về. Sau này hoàng tử tự hứa với lòng sẽ luôn bên cạnh bảo vệ nàng không để nàng chịu bất cứ một sự chia ly nào nữa.

Có lẽ các nàng công chúa sẽ hạnh phúc mãi mãi bên hoàng tử của họ vì chỉ cần có tình yêu thì mọi cô gái đều có thể trở thành công chúa trong truyện cổ tích.

—————————

Tác giả viết cái này là để xả stress sau một buổi chiều bị trông coi mấy đứa nhóc bắt ta đọc đi đọc lại đến 20 lần mấy chuyện công chúa hoàng tử này, ta đang tẩu hoả nhập ma với mấy công chúa này đây.

14 responses

 1. Ai đọc xong đừng ném dép vì ta không muốn phá hỏng giấc mơ tuổi thơ của ai cảm. Nếu có thì xin lỗi nhà kekek

  Tháng Ba 18, 2011 lúc 6:12 sáng

 2. Mia

  @_@, ta cũng nghĩ giống nàng mà ^^
  nhà ta có truyện mới đó, sang xem đi ^^

  Tháng Ba 18, 2011 lúc 6:41 sáng

  • Di

   Mia ak’ lam the nao de vo dc nha` cua nang za? sao ta vo hok dc???

   Tháng Ba 18, 2011 lúc 2:32 chiều

   • Mia

    nhà ta vô thoải mái mà @_@
    nàng vào lại thử xem

    Tháng Ba 19, 2011 lúc 5:48 sáng

 3. Han.nami07

  hoho,,,hihi,,,hehe….phai noi la cuc ky hay.Theo dung nguyen tac thi la giac mo cua tre tho,con cai nay moi la giac mo su that cua nguoi lon kia,,,,,,hehe

  Tháng Ba 18, 2011 lúc 6:46 sáng

  • uh khi lớn lên đầu óc không còn ngây thơ nữa nên chuyện cổ tích phải biến thái chút mới hập dẫn =))

   Tháng Ba 19, 2011 lúc 12:59 sáng

 4. Han.nami07

  *tung hoa*tung hoa* dung la hay ko the ta duoc,,,hehe,,,

  Tháng Ba 18, 2011 lúc 6:48 sáng

 5. Hay!
  *giơ ngón cái*

  Tháng Ba 18, 2011 lúc 7:38 sáng

 6. Chất!

  Tháng Ba 18, 2011 lúc 1:01 chiều

 7. buồn cười wá nàng ơi…trj tg tg thjệt ph0ng phú…ta bj h0k kjp

  Tháng Ba 18, 2011 lúc 1:03 chiều

 8. willow

  Nàng quả là thiên tư thiên chất ~^^~, trời sinh có trí tưởng tượng ah, chết cười nàng bạch tuyết, các bé mà đọc dc chắc vỡ mộng mất ah

  Tháng Ba 19, 2011 lúc 4:08 chiều

  • oài cô bé nào rồi khi lớn lên không sớm thì muộn cũng thành hủ nữ cả thôi =))

   Tháng Ba 20, 2011 lúc 1:50 sáng

 9. phuoc

  biến thái wá. nhưng ma mình thích. hay lắm. cám ơn bạn

  Tháng Ba 25, 2011 lúc 5:23 sáng

  • Cai nay ta thay dau bien Thai dau nang chi la cho giac mo cua cac be gai Lon Len thoi :))

   Tháng Ba 25, 2011 lúc 5:39 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s